VĂN HÓA-XÃ HỘI
Chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người khó khăn
20/01/2023 12:00:00

Tết Quý Mão 2023 cận kề, những ngày này, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể ở huyện nhà tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

Nhiều năm nay, cứ vào dịp tết, bà Nguyễn Thị Chanh, ở thôn Mỗ Đoạn, xã Đại Sơn lại được nhận quà tết từ các tổ chức trao tặng nên bà rất phấn khởi. Bà Chanh thuộc diện hộ cận nghèo, tuổi cao, sức khỏe yếu, không có nguồn thu nhập, cuộc sống rất khó khăn. Vì vậy, suất quà tết sẽ giúp bà bớt được một phần chi phí mua sắm cho gia đình trong dịp tết.

Không chỉ có người nghèo, đến nay, nhiều gia đình chính sách, người có công ở các xã, thị trấn trong huyện cũng đã nhận được quà tết, tâm trạng ai cũng vui và phấn khởi. Thương binh Nguyễn Văn Mực, ở khu An Nhân Tây, thị trấn Tứ Kỳ xúc động chia sẻ: "Hàng năm cứ vào dịp lễ, tết, địa phương đều đến thăm, tặng quà rất chu đáo và đầy đủ. Tết này, gia đình tôi được các đồng chí lãnh đạo đến thăm, động viên và tặng quà tết nên gia đình rất vui trước sự quan tâm của các cấp, các ngành và các địa phương trong huyện đối với người có công”.

Theo Phòng LĐTB&XH huyện cho biết: Trong dịp Tết nguyên Đán Qúy Mão năm nay, trên cơ sở rà soát, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức đi thăm và tặng quà 8 bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và gia đình người có công tiêu biểu tại 23 xã, thị trấn, mỗi suất trị giá 750 nghìn đồng và trợ cấp cho 259 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/hộ. Ngoài ra, huyện chuyển và cấp trợ cấp khó khăn từ nguồn ngân sách tỉnh cho 811 hộ nghèo, mỗi suất 500 nghìn đồng; trích ngân sách huyện trợ cấp 1.322 hộ cận nghèo, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng.

Để thực hiện đầy đủ công tác chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách, huyện đề nghị các xã, thị trấn phải thực hiện rà soát chính xác và đầy đủ những hộ gia đình khó khăn, cần hỗ trợ dịp Tết, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tùy vào điều kiện, tình hình thực tế của địa phương tiến hành lựa chọn để cấp phát trợ cấp cho các đối tượng, gia đình khó khăn, đảm bảo công bằng, đúng đối tượng, đảm bảo cho mọi gia đình đều được đón Tết, vui xuân; tổ chức chuyển quà của Chủ tịch nước, của tỉnh đến tận tay các đối tượng gia đình chính sách; tuyên truyền nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, tích cực cùng Nhà nước tham gia chăm sóc, giúp đỡ các đối tượng khó khăn... Từng cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đều có những hoạt động quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo tặng quà Tết đầy đủ cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Với tinh thần không để người dân không có tết, huyện đã triển khai công tác chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người nghèo và được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, góp phần tạo điều kiện để các gia đình đón tết, vui xuân, thực hiện ngày càng tốt hơn các chính sách an sinh xã hội. Những phần quà đã góp phần hỗ trợ, động viên người nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện vui tết, đón xuân đầm ấm, vui tươi. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm hướng về cộng đồng của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo.

Với sự vào cuộc của tất cả các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp, huyện đang dành sự quan tâm đặc biệt cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm. Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần để các gia đình vươn lên xây dựng cuộc sống mới, đón mùa xuân mới thật nhiều ý nghĩa, hạnh phúc và trọn vẹn.

Nguồn: Cổng thông tin huyện Tứ Kỳ 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 325
Trước & đúng hạn: 325
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/03/2023 16:05:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐẠI HỢP - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đình Minh - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Đại Hợp

Điện thoại: 02203741891 - 0983 999 891

Email: phamhoatk38@gmail.com

Đang truy cập: 15
Hôm nay: 54
Tháng này: 2,475
Tất cả: 37,335